Sự kiện sắp tới Bảo tàng Tây Ninh tổ chức triển lãm

Thứ hai - 15/04/2024 14:19
Thực hiện Chương trình hợp tác số 910/CTHT-SVHTTDL ngày 31/3/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, chương trình hợp tác phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh.
Triển lãm Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)

- Thời gian, địa điểm: Từ ngày 03/5/2024 đến 31/5/2024
Dự kiến khai mạc triển lãm vào lúc 08 giờ ngày 03/5/2024, tại Bảo tàng tỉnh (Số 44A Hoàng Lê Kha, khu phố 3, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Bảo tàng tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức Triển lãm hình ảnh chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”với 79 hình ảnh, gồm các nội dung:
Phần I: Âm mưu, hành động của Thực dân Pháp và chủ trương của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. (23 ảnh)
 Giới thiệu về kế hoạch của Quân đội Pháp khi chiếm đóng và xây dựng Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, đồng thời hiểu rõ chủ trương, những quyết định chiến lược, chiến thuật sáng suốt, tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, Bộ chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ.
- Phần II:  Chiến dịch Điện Biên Phủ (26 ảnh)
 Những trận đánh tiêu biểu, những tấm gương chiến đấu mưu trí, anh dũng, bất khuất và công lao to lớn của quân và dân Việt Nam đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ. Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra từ ngày 13/3/1954 và kết thúc vào ngày 7/5/1954.
  Ý nghĩa, tầm vóc và tác động của Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đối với trong nước và Quốc tế.
- Phần III: Điện Biên  ngày mới ( 30 ảnh)
+ Những hình ảnh thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực của tỉnh.
 + Giới thiệu Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ và một số di tích lịch sử - văn hóa nổi bật của tỉnh.
+  Giới thiệu Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với điểm nhấn là bức tranh Panorama tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.
+ Giới thiệu những sự kiện, lễ hội tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Điện Biên: Lễ hội Hoa Ban, Lễ hội thành Bản Phủ; điểm tham quan thưởng ngoạn ý nghĩa, hấp dẫn như: Cột mốc A Pa Chải, di tích Đèo Pha Đin, hồ Pá Khoang, Di tích Kiến trúc nghệ thuật: Tháp Mường Luân, tháp Chiềng Sơ, Các di tích hang động: Động Pa Thơm, Xá Nhè,...
+ Giới thiệu một số hình ảnh công trình trọng điểm đã và đang hoàn thiện hướng tới kỷ 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tác giả: Bảo Tàng Quản trị

Nguồn tin: Bảo tàng tỉnh Tây Ninh