Triển lãm hình ảnh kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Ngày cập nhật 26/08/2020

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám 19-8 và Quốc khánh 2-9. Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm hình ảnh nêu bật những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong gần 35 năm đổi mới đất nước, trong đó nhấn mạnh và khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"; làm rõ thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen của đất nước cũng như yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhất là về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, về bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia...; đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận giá trị, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám, vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về thắng lợi của Cách mạng tháng Tám; khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Ngoài ra, phản ánh kịp thời không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong các tầng lớp nhân dân; các phong trào thi đua yêu nước tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
    Với hơn 77 hình ảnh và tài liệu khoa học phụ, triển lãm đã giới thiệu dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo đất nước đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành độc lập thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên mới sánh ngang cùng các nước năm châu trên thế giới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội...ngày càng phát triển.
    Triển lãm được tổ chức từ ngày 27/8/2020 đến cuối tháng 10/2020.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chân dung đời thường