Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa

Ngày cập nhật 26/08/2020

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Ngành Văn hóa (28.8.1945 - 28.8.2020), thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi trân trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngày 28.8.1945, Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã công bố danh sách nội các của Chính phủ bao gồm các Bộ, trong đó có Bộ Thông tin, Tuyên truyền - tiền thân của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ngày nay.

Trên chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển, Ngành Văn hóa đã luôn dành được sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân. Đặc biệt, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã luôn phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, không ngại gian khổ, hi sinh, nỗ lực làm tròn sứ mệnh của đội quân xung kích trên mặt trận văn hoá, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”, góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước vì sự nghiệp “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi ghi nhận và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước và biểu dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành đang phấn đấu, thi đua, sáng tạo để đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước nói chung và của Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch hiện nay nói riêng.

Các đồng chí thân mến! Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với những thời cơ, thuận lợi mới, song cũng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tập trung xây dựng những giá trị văn hóa mới, đi đôi với việc mở rộng và chủ động trong giao lưu quốc tế, tiếp nhận có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới, làm phong phú thêm nền văn hóa dân tộc, góp phần tạo nên sức mạnh nội sinh văn hóa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chúc các đồng chí cùng gia đình sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Thân ái!

NGUYỄN NGỌC THIỆN