Bảo tàng tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Hội thi tìm hiểu DTLSVH&DLTC lần thứ I.

Ngày cập nhật 20/07/2020

Căn cứ Công văn số 286/CV – SVHTTDL – VP ngày 22/08/2019 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về triển khai Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng,  đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”.
   Nhằm tuyên truyền đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử địa phương góp phần nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc cho thanh niên, thiếu niên góp phần phát huy các giá trị di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh và từng bước tạo được sân chơi lành mạnh gần gũi công chúng hơn.
   Sáng ngày 17/7/2020, Bảo tàng tỉnh Tây Ninh phối hợp với Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Hội thi tìm hiểu di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh tỉnh Tây Ninh lần thứ I, năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh với di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh”.
   Với không khí sôi nổi của tuổi trẻ Châu Thành, hội thi tổ chức trên 200 đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh đến dự. thông qua các nội dung được thể hiện qua 3 vòng  thi: Vòng 1:  Khởi động – Tự giới thiệu, Vòng 2: Vượt chướng ngại vật – “Theo dòng lịch sử”, Vòng 3:  Tăng tốc về đích – “Tôi làm hướng dẫn viên du lịch”.
   Sau một buổi sinh hoạt, hội thi đã kết nối các em học sinh đến với hành trình tìm hiểu di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh tỉnh Tây Ninh đã được các em quan tâm, tìm hiểu giúp các em thêm yêu mến quê hương đất nước mình hơn, Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một trong những tiết mục văn nghệ trước buổi hội thi do các em học sinh biểu diễn
Đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Châu Thành đến dự
Một trong 3 vòng thi tìm hiểu di tích lịch sử-văn hóa được các em diễn thuyết trước ban giám khảo
Hội thi kết thúc, Ban giám khảo trao các giải thưởng nhất, nhì, ba cho các em học sinh trong hội thi