Hoạt động bảo tàng

Mang bảo tàng đến với công chúng

Thực hiện kế hoạch phối hợp liên ngành giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục & Đào tạo và Tỉnh đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh Tây Ninh về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đây thật sự là một bước phát triển mới, một sự đột phá mới trong việc thúc đẩy hoạt động giáo dục ngoài nhà trường đối với sự nghiệp bảo tàng.

Hoạt động trưng bày

Tham mưu Ban giám đốc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ thông qua các hoạt động trưng bày tài liệu, hiện vật và giới thiệu di sản văn hóa. Phối hợp với các đơn vị, tổ chức, trường học tuyên truyền về di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch hàng năm của đơn vị. Tổ chức định kỳ thi tìm hiểu về di tích lịch sử-văn hóa tỉnh Tây Ninh.