Di sản

Di tích khảo cổ gò Cổ Lâm

Di tích khảo cổ gò Cổ Lâm, tọa lạc ấp Thanh Đông, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, được Bộ văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) công nhận di tích lịch sử - văn hóa Khảo cổ học tại Quyết định số 3211/QĐ-BT ngày 12 tháng 12 năm 1994.

Di tích thành Bảo Long Giang

Di tích thành Bảo Long Giang, thuộc ấp Bảo, xã Long Giang huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Được công nhận Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số 74/QĐ-CT ngày 13/6/1998 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Di tích đình Long Chữ

Toạ lạc tại ấp Long Giao, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Từ trung tâm Thị xã Tây Ninh theo tỉnh lộ 786 đi về hướng thị trấn Bến Cầu khoảng 15 km là đến di tích.

Di tích đình Trung, Long Khánh

Trước năm 1967 ngôi đình thuộc ấp Long Phú, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu. Do chiến tranh tàn phá đình được chuyển đến vị trí ngày nay (ấp Long Châu, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh).

Di tích đình Long Thuận

Tọa lạc tại ấp Long Hòa, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, đình được xây dựng cách nay trên 100 năm, theo các vị cao niên trong vùng thì ngôi đình được xây dựng thờ ông Trần Văn Thiện, người có công với dân với nước, khai khẩn vùng đất “Ngũ long” và phát triển cho đến ngày nay.

Di tích Đình Long Giang

Đình Long Giang tọa lạc tại ấp Bàu, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 10km về hướng Tây Nam. Long Giang là vùng đất được khai phá từ thời cụ Trần Văn Thiện, nằm bên hữu ngạn sông Vàm Cỏ Đông. Theo dân gian thì ngôi đình này thờ thần Lãnh binh Két – người được triều đình Huế cử trấn nhậm vùng này để chăm lo việc bảo vệ dân khai hoang lập ấp, chống giặc ngoại xâm.

Di tích lịch sử - văn hóa Căn cứ Rừng Nhum

Căn cứ Rừng Nhum tọa lạc tại ấp Phước Đông, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số: 122/QĐ-CT ngày 29/4/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Di tích Căn cứ Bàu Rong (Ban An ninh Tây Ninh)

Di tích Căn cứ Bàu Rong (Ban An ninh Tây Ninh) tọa lạc tại ấp Long Cường, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, được công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số: 03/QĐ-CT, ngày 5/1/2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Di tích lịch sử-văn hóa địa đạo Lợi Thuận

Địa đạo Lợi Thuận thuộc ấp Thuận Hòa, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Lợi Thuận là một trong những địa bàn chiến lược vùng biên giới, phía Bắc giáp sông Vàm Cỏ, phía Đông giáp quốc lộ 1A (nay là 22A) đường ra cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đi Phnômpênh; phía Tây Nam là đường biên giới quốc gia (Việt Nam – Campuchia);

Di tích lịch sử-văn hóa Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long tọa lạc tại ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Chùa Bửu Long còn gọi là chùa Bàu Tượng nằm giữa khu rừng nguyên sinh bạt ngàn, cây to rậm rạp. Sở dĩ có tên Bàu Tượng vì xưa kia liền kề nơi đây là rừng cấm, rừng lớn nối dài từ rừng Nhum

Di tích lịch sử-văn hóa Bến Đình.

Khu di tích Bến Đình, tọa lạc ấp B, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số 72/QĐ-CT ngày 13 tháng 6 năm 1998 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Di tích văn hóa gò Dinh Ông

Di tích gò Dinh Ông nằm ở phía tây sông Vàm Cỏ Đông, thuộc ấp Voi xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số 75/QĐ-CT ngày 13 tháng 6 năm 1998 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

« 1 2 3 »